20885280
Sở Xây dựng tổ chức ngày hội nhà chung cư tại Quận 2 (26/6/2017 13:53)

Nhằm giúp người dân nắm vững quy định về quản lý và sử dụng nhà chung cư. Ngày 18/6/2017 Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND Quận 2 tổ chức Ngày hội chung cư tại cụm chung cư 6,4ha Phường Thạnh Mỹ Lợi. Hàng trăm cư dân đã tham gia ngày hội. Sau phần văn nghệ của đội văn nghệ phường, của Trung tâm Văn hóa Quận 2 và Sở Xây dựng là lời phát biểu khai mạc của Phó Chủ tịch UBND Quận 2.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Phi Hùng đến từng hàng ghế trong sân của chung cư giải thích những điều khoản trong các văn bản về quản lý, sử dụng chung cư với cư dân tham gia ngày hội. Ông nói “chung cư là nơi có cuộc sống theo chuẩn đô thị, nhiều tiện ích, được quản lý tốt và hiện nay được nhiều người lựa chọn sống trong căn hộ chung cư. Chung cư khác với nhà ở riêng lẻ, bởi chung cư ngoài phần diện tích sở hữu riêng, còn có diện tích chung vì thế yêu cầu chúng ta phải đoàn kết, thân thiện, hợp tác và vui tươi. Theo nhu cầu thực tế, những quy chế, quy định về sử dụng nhà chung cư ngày càng được điều chỉnh và hoàn thiện, phù hợp hơn. Cụ thể, từ Luật Nhà ở 2005 có 4 điều quy định về sử dụng nhà chung cư, đến 2014 có 19 điều. Ngày 15-2-2016, Thông tư 02 của Bộ Xây dựng được ban hành về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư. Với Thông tư này, trong quá trình áp dụng thực hiện còn một số điều chưa phù hợp nên đến ngày 15-12-2016, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 28 để sửa đổi một số điều của Thông tư 02 để phù hợp với quy định chung”.

Cư dân rất phấn khởi bởi đây có lẽ là dịp hiếm có được nghe, được giải thích về những vấn đề bức thiết về quyền lợi, nghĩa vụ trong sinh hoạt cộng đồng lại được tặng quà, món quà mang nhiều giá trị về tinh thần động viên cư dân xây dựng cuộc sống theo chuẩn mực văn hóa mới.

HỒNG HÀ