Số lượt truy cập
21215833
Tin nổi bật
Sở Xây dựng tổ chức ngày hội nhà chung cư 2017 tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh (4/8/2017 15:36)

Với mục tiêu giúp người dân xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, nắm vững pháp luật về quyền và nghĩa vụ, tuân thủ thi hành các quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư; trách nhiệm của Ban Quản trị trong việc quản lý, sử dụng nhà chung cư, ngày 23 tháng 7 năm 2017, Ban Chấp hành Đoàn Sở Xây dựng tổ chức "Ngày hội nhà chung cư" năm 2017, với sự tham gia của hơn 500 cư dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư trong cụm Chung cư Him Lam Nam Khánh (817 Tạ Quang Bửu, phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) và đại diện các Ban Quản trị chung cư trên địa bàn.

Ban Chấp hành Đoàn Sở đã phối hợp với các phòng chuyên môn Sở Xây dựng và các phòng, đơn vị, ban ngành của Ủy ban nhân dân Quận 8 tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong "Ngày hội nhà chung cư" như: Phát tài liệu tuyên truyền pháp luật; Giải đáp pháp luật tại chỗ cho người dân sống tại cụm chung cư và đại diện các Ban Quản trị nhà chung cư; Đố vui có thưởng; Tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp hè cho thiếu nhi Phường 5, Quận 8 và tại Chung cư Him Lam Nam Khánh...

Tại ngày hội, tất cả các vấn đề người dân thắc mắc được các thành viên tổ Giải đáp pháp luật tư vấn tận tình, thỏa đáng, cụ thể về các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân sống trong nhà chung cư, trách nhiệm của Ban Quản trị, chủ đầu tư trong quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Trong phần đố vui đã diễn ra sôi nổi, hầu hết đều trả lời đúng câu hỏi trong lần trả lời đầu tiên, cho thấy người dân quan tâm đến các quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Nhiều cư dân tới dự phát biểu cảm tưởng về “Ngày hội nhà chung cư” được tổ chức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với nhu cầu và lợi ích của người dân. Thông qua “Ngày hội nhà chung cư” tạo sự chuyển biến trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của công dân và các Ban Quản trị chung cư.

Nguyễn Minh Thái

Bí thư Đoàn Sở

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày

Ngày
© SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60 Đường Trương Định, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 Điện thoại :  (028) 3932 5945 - 3932 6214 ; Fax : (028) 3932 5269 ; Email : sxd@tphcm.gov.vn
Website: http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/